Apollonia có biết rõ về Michael?

Apollonia có biết rõ về Michael?

Trong cuốn tiểu thuyết “The Godfather,” Apollonia có biết rằng Michael Corleone là Mafia thuộc Gia đình Corleone và là tên tội phạm sát nhân hay không?

Michael Corleone, nhân vật chính, được mô tả là một người kín đáo và không bao giờ tiết lộ thông tin không cần thiết. Anh ta hiểu rằng trong thế giới ngầm, việc giữ bí mật là một điểm mạnh và không bao giờ nói nhiều hơn những gì người khác cần biết.

Michael chỉ tiết lộ danh tính của mình cho Signor Vitelli – cha của Apollonia, sau khi Fabrizio – một người cận vệ của anh vô tình nói quá nhiều. Michael đã mượn sự cố này để nói một phần danh tính và ý định của mình, nhưng không phải vì muốn, mà vì rời vào tình huống khó.

Michael đã nói với Signor Vitelli rằng anh ta là người Mỹ, đang ẩn náu ở Sicily và tên thật là Michael Corleone. Anh ta cũng đề cập đến việc sẽ có người sẵn lòng trả tiền cho Signor Vitelli để biết thông tin này, nhưng sau đó con gái ông sẽ mất đi một người cha thay vì có được một người chồng.

Tuy nhiên, Michael không bao giờ tiết lộ chi tiết về hoạt động của mình trong gia đình mafia hay việc anh ta bị truy nã vì đã “xử tử” Sollozzo và McCluskey. Anh cũng không bao giờ nói với Apollonia về những việc anh đã làm. Có thể Apollonia đã nghe đồn về danh tính và sự “máu lạnh” của Michael từ người khác, nhưng không phải từ chính Michael.

Michael không xem việc làm tàn ác đó là bản tính của cá thân mình; anh cho rằng anh cần làm điều đó để bảo vệ Bố Già và thật sự không còn có cách nào khác. Anh không muốn Apollonia nghĩ về anh dưới góc độ bạo lực.

Do đó, có thể kết luận rằng Apollonia không biết chi tiết về việc Michael là một tên mafia đang lẩn trốn, mặc dù cô có thể biết anh ta là con trai của Bố Già Vito Corleone và đang ẩn náu ở Sicily.

One Response

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn