Luật Omerta là gì?

Luật Omerta là gì?

Nếu như bạn có những người bạn chim lợn chuyên gia hóng hớt mách lẻo, thì chính tỏ những người bạn đó của bạn chưa biết đến luật Omerta.

Cũng giống như bản chất thù dai nhớ lâu của người Sicily, luật Omerta là tính cách ăn và máu của họ thay đi một đạo luật. Luật Omerta theo tiếng Việt có thể hiểu là luật im lặng. Để hiểu rõ hơn về Luật Omerta thì chúng ta đến với cuốn tiểu thuyết Omerta của Mario Puzo.

Cả thế giới mafia đều vật hành theo một thứ gọi là Omerta – luật im lặng. Omerta là sự câm lặng và không mở mồm với bất kỳ một ai, đặc biệt là giới công quyền, về những điều mà được mắt thấy tai nghe khi còn sống trên thế giới này.

Nền tảng của Omerta đến từ trong sâu thẳm trong những mối liên hệ ruột thịt, của những người Sicily nói riêng và các tổ chức Mafia nói chung. Nó tạo nên những bí mật tuyệt đối, và dù cho bạn có là một thám từ giỏi đến cỡ nào, bạn cũng sẽ rất khó là tìm ra chân tướng của một sự việc, bởi vì bạn có hỏi điều gì người ta cũng sẽ im lặng không nói cho bạn biết.

Mặc dù gọi luật im lặng chảy trong máu của người Sicily, nhưng đôi khi các lão trùm vẫn quan niệm rằng, chỉ có người đã đang xuất thì mới không thể mở mồm được, và họ thích lựa cho các làm chắc chắn hơn.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn