Tại sao Fring lại “xử tử” Victor?

Tại sao Fring lại “xử tử” Victor?

Trong series “Breaking Bad”, tại sao Gustavo Fring lại quyết định “xử tử” Victor thay vì thầy Bạch và Jesse?

Sau vụ ám sát trợ lý Gale, Fring gà rán đã quyết định cho Victor đăng xuất. Không phải vì Victor biết công thức nấu ăn của thầy Bạch, mà vì lý do khác.

Hãy xem lại tập phim đó. Trong lúc chờ Fring xuất hiện, Victor đã thể hiện khả năng “làm đầu bếp” của mình. Thầy Bạch rất bối rối khi thấy Victor biết tất cả các bước. Và khi Fring đến, không nói không rằng đi vào mặc bộ đồ bảo hộ, trong khi Victor nghỉ tay nhưng vẫn đang nấu ăn dở.

Fring gà rán bước vào phòng thí nghiệm với quyết định đã suy tính trước là sẽ băm thằng Victor. Trong khi Fring đang chuẩn bị, thầy Bạch cố gắng biện minh cho việc của Gale. Victor nói rằng anh ta có thể nấu và thầy bắt đầu nói một loạt thuật ngữ hóa học để gây ấn tượng với Fring gà rán. Thầy Bạch van xin Fring giữ lại mạng sống cho mình vì Fring cần thầy và Jesse. Victor nói rằng anh ta có thể làm được, nhưng Fring không thèm quan tâm.

Vậy tại sao Fring gà rán đã ra “phán quyết” cho Victor ngay từ đầu? Trước đó, Victor đã đến hiện trường vụ án Gale và bước vào căn hộ. Anh đã bị hàng xóm nhìn thấy và được mô tả cho cảnh sát. Ngay cả sau sự đăng xuất của Victor, hàng xóm vẫn cung cấp một mô tả khá chính xác về anh ta – đủ để họa sĩ phác thảo tạo ra một bức tranh phạm nhân giống y nhận diện của Victor. Victor có thể sẽ dẫn dắt cảnh sát đến với Fring và “thằng gà rán” này không bao giờ có thể chấp nhận điều đó. Fring gà rán trước đó đã nổi tiếng là một người cẩn thận rồi.

Nhưng khả năng nấu ăn của Victor thì sao? Thật ra Fring không bao giờ quan tâm. Vì ngay từ đầu Fring đã chẳng thèm chứng kiến những gì Victor có thể làm. Và Victor đã “lên bảng đếm số” trước khi anh ta kịp hoàn thành, vì vậy Fring không bao giờ biết rằng Victor có khả năng nấu ăn chuẩn quy trình của thầy Bạch hay không.

Nói chung là Fring gà rán “phập” thằng Victor vì nó đã hành động một cách cẩu thả tại hiện trường vụ án, và có thể để lại dấu vết cho cảnh sát dẫn đến phía mình. Victor giờ đây là một mối nguy hiểm cần phải loại bỏ.

One Response

  1. Avatar for tlover tonet
    Tháng Bảy 14, 2024

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn