Tại sao Fring giữ thầy Bạch sống sót?

Tại sao Fring giữ thầy Bạch sống sót?

Trong series phim “Breaking Bad”, tại sao Fring gà rán cố giữ cho thầy Bạch sống sót, trong khi thầy là con người “suốt ngày gặp vấn đề”?

Đây là danh sách liệt kê một số những lý do chính, còn thiếu lý do nào anh em bổ sung nốt giúp mình:

1. Sản phẩm của thầy là tốt nhất. Yếu tố quan trọng nhất là “đồ chơi” của Walter White nổi tiếng với màu xanh độc đáo và độ tinh khiết cực cao (99.1%). Mặc dù Gale có thể sản xuất đạt tới 96% độ tinh khiết, nhưng 3.1% vẫn là sự khác biệt lớn về chất lượng người chơi. Fring được biết đến với khả năng kinh doanh tài ba khi luôn muốn có sản phẩm tốt nhất trên thị trường. Việc giữ thầy Bạch sống là để duy trì chất lượng sản phẩm chất lượng của mình.

2. Chưa đủ thời gian để học hết công thức của thầy. Mặc dù Gale cũng là một nhà khoa học tài năng, nhưng anh ta chưa thể sao chép chính xác công thức của thầy Bạch. Bằng cách giữ thầy sống lâu thêm chút, Fring gà rán hy vọng Gale có thể học được chuẩn xác quy trình của thầy và cuối cùng thay thế thầy bằng anh ta, đó là lý do tại sao ông ta thiết lập phòng thí nghiệm siêu hiện đại và yêu cầu Gale học hỏi từ thầy.

3. Fring là người thận trọng. Ông không thích mạo hiểm không cần thiết, và việc cho thầy đăng xuất, một người có nhiều mối quan hệ xung quanh và nhất là ông em DEA sẽ khiến mọi việc trở nên nguy hiểm hơn, có thể dẫn đến những hậu quả không lường trước được.

4. Jesse hồng nhân – người siêu thân thiết với thầy Bạch, cũng có thể coi như một loại bảo hiểm cho cuộc sống của thầy. Fring biết rằng việc cho thầy Bạch “ngỏm củ tỏi” có thể khiến Jesse chống lại mình. Đã tiễn thầy đi là phải tiễn cả hai, vì Jesse có đủ lòng trung thành với thầy Bạch, và đây là một yếu tố quan trọng.

Tuy nhiên, khi series phim tiếp tục, Fring nhận ra rằng thầy Bạch quá khó lường, nên mới có kế hoạch thay thế thầy bằng Gale. Điều này cuối cùng dẫn đến những sự kiện trong series, khi thầy Bạch cảm thấy cuộc sống của mình bị đe dọa (thật ra lúc nào thầy cũng cảm thấy vậy), đã hành động quyết liệt để tự cứu mình và loại bỏ Gale khỏi cuộc chơi.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn