Tại sao WW không tiết lộ cho Hank về Gus?

Tại sao WW không tiết lộ cho Hank về Gus?

Tại sao Walter White không tiết lộ cho Hank về Gus và tổ chức của hắn để DEA bắt hết chúng nó “về chuồng”?

Trong series “Breaking Bad”, thầy Bạch không tiết lộ về Fring và tổ chức “gà rán” của hắn cho Hank trọc và cảnh sát một cách bí mật để loại bỏ hắn, có hai lý do sau đây:

Thứ nhất,

Sau khi thầy Bạch thành công trong việc ám sát Fring, thầy và Jesse đã đốt cháy rụi “nơi chế biến” để tiêu hủy mọi bằng chứng rằng họ đã từng làm việc ở đó. Trong số rất nhiều bằng chứng khác, dấu vân tay của họ có mặt khắp nơi trong phòng thí nghiệm. Hơn nữa, Fring đã có video cam và bản ghi âm của thầy và Jesse khi họ làm việc trong phòng thí nghiệm.

Nếu thầy Bạch tiết lộ về Fring cho Hank và DEA, thì thứ duy nhất có thể tiết lộ đó là “gà rán ở đây ngon lắm” mà thôi, còn nếu nói gì đó liên quan đến “mai-thuý”, DEA sẽ tìm thấy vô số bằng chứng chống lại thầy và Jesse. Việc để DEA loại bỏ Fring không sớm thì muộn sẽ khiến thầy bị phơi bày mình là Heisenberg.

Lý do thứ hai,

Vào thời điểm đó trong series, thầy Bạch thích thú với những toan tính của mình trong việc lên kế hoạch và loại bỏ một ông trùm lớn như Fring gà rán.

Trong tập cuối cùng – “Felina”, Walter đã đến thăm vợ mình lần cuối… Hãy nhớ lại những gì thầy nói với Skyler:

Skyler White: Nếu tôi phải nghe thêm một lần nữa rằng anh làm tất cả những điều này vì gia đình…

Thầy Bạch: Tôi làm vì tôi. Tôi thích nó. Tôi giỏi việc đó. Và việc đó thực sự… khiến tôi cảm thấy mình đang sống.

Trong “Breaking Bad”, thầy Bạch là một nhân vật có thể xếp hạng đầu tiên trong danh sách “Super devil”. Thầy đã biến chất từ một giáo viên hóa học yếu đuối trở thành một ông trùm tàn nhẫn, không có lương tâm, và ổng thích thú với điều đó.

Nếu thầy Bạch tồn tại ngoài đời thực, mình ước rằng căn bệnh ung thư của thầy sẽ tiến triển thật nhanh và không thể chữa trị được. Mình thích Breaking Bad, nhưng trong số các nhân vật chính, mình chỉ nghĩ rằng Walter con và Hank trọc là những người thực sự tốt bụng.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn