Lật Mặt 7 – Một Điều Ước

Lật Mặt 7 – Một Điều Ước

Lật Mặt 7 Một Điều Ước đã tạo nên một bước ngoặt cho thương hiệu phim “Lật Mặt” và mang lại một trải nghiệm mới mẻ cho khán giả. Trong khi 6 phần trước chủ yếu tập trung vào yếu tố hành động và kịch tính, phần thứ 7 lại hướng đến một câu chuyện mang tính xã hội, với các giá trị nhân văn.

Bộ phim xoay quanh cuộc sống của bà Hai và 5 người con. Sau rất rất nhiều năm khi các con bà đã trưởng thành và sinh sống ở nhiều nơi khác nhau, bà Hai ở lại một mình trong căn nhà đơn sơ. Một tai nạn bất ngờ xảy ra khiến bà Hai phải nhờ cậy vào sự giúp đỡ của các con, từ đó mở ra những câu chuyện và thử thách cho mỗi thành viên trong gia đình.

Với riêng cá nhân mình thì mình đánh giá đây là bộ phim rất cảm động, vì nó chạm đến trái tim mình một cách sâu sắc. Bà nội là người chăm mình từ bé, và bà mới mất đầu năm nay. Vài năm trước bà có bị ngã, và từ đó đến khi mất hầu như bà chẳng thể đi lại được. Để tiện việc chăm sóc, bà cũng ở nhà mình một thời gian, chứng kiến những câu chuyện cả vui lẫn buồn.

Vậy nên, mình cho rằng Lật Mặt 7 là một màn trình diễn rất tự nhiên và chân thực, thể hiện đúng những câu chuyện ở ngoài đời, những câu chuyện vẫn thường diễn ra trong đời sống xã hội Việt Nam. Mặc dù chúng ta luôn thấy lý do cho việc kiếm tiền và mưu sinh luôn hợp lý trong bất kỳ mọi hoàn cảnh, nhưng bạn quá chú trọng vào nó, đôi khi bạn bỏ qua những giá trị gia đình.

Phim đã chạm đến những vấn đề như sự xa cách giữa các thế hệ, sự lạc lõng của người già khi con cái bận rộn với cuộc sống hiện đại, và sự xung đột giữa nghĩa vụ gia đình và mong muốn cá nhân. Những tình tiết này không chỉ làm nổi bật sự đối lập giữa truyền thống và hiện đại, mà còn gợi mở những câu hỏi về trách nhiệm và tình cảm gia đình trong xã hội ngày nay.

Những lý do chúng ta đưa ra, nghe có vẻ là bất khả kháng, nhưng thật ra chúng ta luôn có những sự lựa chọn, chỉ là bằng cách này hay cách khác.

Lật Mặt 7 là bộ phim giúp bạn suy ngẫm về việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống, với việc chăm sóc và dành thời gian cho gia đình. Đây là một thông điệp mạnh mẽ và đầy ý nghĩa trong bối cảnh xã hội hiện đại.

One Response

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn