Chuyện Hollywood | Phần 3

Chuyện Hollywood | Phần 3

Sau khi Johnny được Bố Già “cơ cấu” cho sự thành công và nổi tiếng ở thế giới điện ảnh Hollywood, Bố Già tiếp tục đầu tư vào việc sản xuất phim do Johnny chủ trì. Mặc dù khi đó Bố Già vẫn đang phải nằm giường bệnh sau vụ ám sát hụt.

Nhưng vấn đề rối ren bắt đầu diễn ra từ đây. Có một nhân vật xưa nay vẫn là “bạn” của Bố Già, lão là Billy Goff – chủ tịch nghiệp đoàn công nhân điện ảnh, đứng đầu những người anh em hậu cần, xử lý tất cả các công việc kỹ thuật và hậu trường cho các đoàn phim ở Hollywood. Nhưng từ khi nghe tin Bố Già bị trọng thương, sức mạnh gia đình Corleone suy yếu, “bạn bè” thay lòng đổi dạ.

Johnny được đề nghị là phải lo lót tiền cho lão đó để công việc làm phim được suôn sẻ. Chuyện từ xưa đến nay ở Hollywood, ông nào làm phim cũng phải chi số tiền đó, bằng không sẽ có không biết bao nhiêu chuyện lộn xộn về vấn đề làm phim. Biết chắc lão không chịu để yên, Johnny yêu cầu mời Billy Goff tới nói chuyện.

Trong cuộc nói chuyện, Johnny nổ luôn là Bố Già đã nói rằng sẽ lo hết tất cả những vấn đề về nghiệp đoàn công nhân… tôi đâu cần phải lo gì nữa?

Lão Billy đáp lại: Tình hình thay đổi rồi. Trước khác giờ khác… Bố Già đâu còn ảnh hưởng gì ở miền Tây này nữa? Bạn có điện thoại về New York cũng chẳng ai can thiệp được đâu. 

Với “lối sống cố chấp”, Johnny vẫn gọi về New York nhưng không gặp được Bố Già, vì ông vẫn đang yếu. Tom Hagen ra chỉ thị không được chi tiền đút lót cho lão ấy một đồng nào.

Không đút tiền thì công việc trì trệ… Johnny tính bôi trơn cho lão Billy 50k USD cho xong. Bố Già ra lệnh là một nhẽ nhưng với vụ này thì Johnny có quyền mà? Tuy nhiên Johnny quyết định đợi vài ngày xem sao.

Hai đêm sau, Billy Goff “đăng xuất” trong nhà riêng ở Glendale. Vậy là hết rắc rối. Khỏi phải lo điều gì nữa, chỉ làm Johnny phát hoảng. Đây là lần đầu tiên Johnny thấy bàn tay quyền lực của Bố Già vươn sát bên nó!

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn