Xuất thân của Tom Hagen

Xuất thân của Tom Hagen

Tom Hagen vào gia đình Corleone như thế nào?

Tom Hagen hồi 11 tuổi cùng học cùng chơi với thằng bạn Sonny, chơi thân lắm. Hai đứa bằng tuổi nhau! Năm đó bà mẹ hắn đau mắt nặng quá đến mù lòa luôn. Ông bố bợm nhậu say sưa tối ngày. Trước ông làm nghề thợ mộc, chịu khó làm ăn, lương thiện như “Chí Phèo” – cũng chỉ vì ma men mà tan nát gia đình và sau cùng cũng tàn đời trong đói khổ, bỏ lại hai đứa con một trai một gái.

Con bé em được một gia đình nhận nuôi, nhưng thằng Tom thì đành lang thang đầu đường xó chợ. Cô nhi viện thời đó đâu thèm nuôi những thằng ranh con mới tí tuổi đã dám bỏ nhà đi hoang. Trong xóm ai thấy nó là né ngay, chỉ sợ lây chứng đau mắt ghê gớm mà Tom bị di truyền của bà mẹ lòa.

Giữa lúc đang cầu bơ cầu bất thì may mắn nó gặp thằng Sonny. Thương bạn quá, Sonny lôi nó về nhà, dõng dạc yêu cầu bố mẹ cho nó cơm ăn giường ngủ. Ảo thật đấy!

Ôi, chẳng bao giờ Tom quên nổi hương vị ngọt béo của đĩa spaghetti đánh sốt cà chua nóng hổi và sự êm ấm của chiếc giường ngủ tối hôm ấy. Thế rồi chẳng nói chẳng rằng, Bố Già Corleone cho thằng nhỏ ở lại luôn. Nó đau mắt nặng thì đích thân đưa đi bác sĩ nhãn khoa chữa bằng hết.

Nuôi ăn học đàng hoàng, hết Trung học lên Đại học, coi như con cái trong nhà nhưng tuyệt đối không bắt gọi là “bố nuôi mẹ nuôi” gì hết! Bố Già không bao giờ buộc nó phải làm một cái gì theo ý mình. Ngày học hết trung học cũng để cho nó muốn theo ngành nào tùy nó thích. Cu cậu chọn luật chỉ vì nhớ Bố Già từng nói một câu:

“Trăm thằng cướp có súng cũng không “ăn cướp” giỏi bằng một thằng luật sư xách chiếc cặp nhẹ tênh!”

One Response

  1. Avatar for smortergiremal
    Tháng Sáu 28, 2024

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn