Cảnh phim nhiều ý nghĩa nhất trong Bố Già

Cảnh phim nhiều ý nghĩa nhất trong Bố Già

Đây là phân cảnh mang nhiều ý nghĩa nhất trong bộ phim The Godfather – 1972.

Nội dung của phân cảnh này là Michael Corleone đi đàm phán với cả số Sollozzo và McCluskey. Nhưng bản chất cuộc đàm phán này không phải để đưa ra thỏa thuận làm ăn, mà chỉ là một cái cớ để Michael thanh trừng hai tên còn lại.

Michael không hề bộc lộ ra bất cứ cảm xúc gì trên khuôn mặt anh, nhưng đôi mắt lại thể hiện rõ điều đó.

Nó mang một chút đắn đo, nghi ngờ và cả sợ hãi. Sự sợ hãi này không phải là bởi vì anh nhút nhát, anh sợ hãi vì anh biết mình chuẩn bị đi vào con đường số mệnh, con đường mà anh luôn cố gắng để thoát ra ngoài. Anh không sợ hãi việc nhả đạn, mà anh sợ hãi con người anh!

Trước khi thực hiện hành động này, Michael đã được dặn kỹ rằng, đi ra khỏi nhà vệ sinh là phải “bùm bùm” chúng nó ngay. Nhưng Michael không làm vậy, anh vẫn ngồi vào bàn một lúc… có lẽ anh vẫn còn đắn đo, lưu luyến và chưa hề muốn bước vào con đường tội lỗi.

Sự căng thẳng được tăng lên khi Michael trở lại bàn sau lúc đi vệ sinh. Sollozzo nói chuyện nhưng Michael không nghe thấy và cũng chẳng quan tâm. Bạn có thể thấy được anh ta đang tự kiềm chế bản thân mình và đắn đo những lựa chọn tiếp theo, trong tiếng còi tàu mỗi lúc càng to hơn. Tiếng còi tàu át hết lời thoại của Sollozzo chính là âm thanh vang vọng trong đầu của Michael lúc này…

Một phân cảnh không chỉ là bước ngoặt cho toàn bộ nội dung của phim, mà đây chính là bước ngoặt trong cuộc đời một con người. Bước ngoặt rẽ anh đi vào con đường mà anh chưa từng muốn bước vào. Một phân cảnh cho người xem thấy được hai cảm xúc đối lập nhau… là sự máu lạnh đến ghê rợn của Michael , nhưng kèm theo đó là cảm xúc xót xa cho cho người đàn ông vô tội đang lao vào định mệnh.

Comments (2)

  1. Avatar for tlovertonet
    Tháng Bảy 11, 2024
  2. Avatar for binance us тркелу
    Tháng Tư 4, 2024

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn