Nguồn gốc của Mafia

Nguồn gốc của Mafia

Có rất nhiều tài liệu khác nhau về lịch sử hình thành của các tổ chức Mafia, nhưng đa số đều nhắc đến nguồn gốc của Mafia theo nghĩa tích cực, thay vì chúng ta vẫn hiểu Mafia là tội phạm có tổ chức.

Mafia hình thành lần đầu tiên mà thể kỷ 19 trên vùng đảo Sicily của Italy. Mafia là viết tắt của một cái tên khá dài: “Morte Alla Francia, Italia Avanti”. Nhưng dịch ra tiếng Việt thì cái tên này có nghĩa là đánh đuổi quân xâm lược Pháp ra khỏi bờ cõi nước Italy.

Ban đầu họ là những người lính đánh thuê, xuất hiện ở đảo Sicily của Italy, với nhiệm vụ như đã nói. Nhưng sau này khi hết quân xâm lược rồi thì họ hết việc làm, họ chuyển sang bảo kê và thu họ, công việc này có tình chất hai mặt.

Ở cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20, thì các tổ chức Mafia bùng lên như một chính phủ thứ hai ở đất nước này. Anh em giang hồ Italy, tranh giành nhau cai quản các vùng đất, kẻ mạnh thì tồn tại, kẻ yếu thì ra gió trốn sang Mỹ, vì thời điểm đó, Mỹ là vùng đất hứa trong mắt nhiều anh em.

Sau khi tên độc tài Mussolini nên nằm quyền, mở ra một chiến dịch càn quét Mafia, thì anh em dân giang hồ chạy như chó lạc, dẫn đến cuộc đại di cư sang Mỹ, đánh dấu một thế giới tội phạm mới mang tên người Mỹ gốc Ý.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn