Màn trả đũa của Mafia

Màn trả đũa của Mafia

Màn trả đũa nào khiến bạn thích thú nhất trong thế giới điện ảnh?

Fanucci là một tên tội phạm người Ý sống ở khu Little Italy, cũng nơi sống và làm việc của Vito Corleone – người mà sau này sẽ trở thành một trong những ông trùm mafia khét tiếng nhất nước Mỹ. Fanucci được biết đến là một tên Mafia với việc thu tiền bảo kê từ các doanh nghiệp nhỏ trong khu chợ.

Cả khu chợ khiếp sợ Fanucci, người nào người ấy cũng cúng tiền cho hắn ta mặc dù chẳng biết mình có được bảo kê hay không. Mặc dù là người duy nhất không sợ hắn, nhưng Vito Corleone vẫn chấp nhận “nạp lần đầu” cho hắn. Còn hai người bạn thân là Clemenza và Tessio của anh thì nạp liên tục, tháng nào cũng nạp mà chẳng được “lên vip” bao giờ. Vậy câu hỏi đặt ra là Fanucci có thực sự là một tên Mafia, để có thể bảo kê mọi người hay không? Và quan trọng hơn hết là tại sao chúng ta phải nộp tiền cho hắn?

Vito Corleone không nghĩ nhiều, nếu chúng ta không thể giải quyết được vấn đề, hãy đi giải quyết người đưa ra vấn đề. Trong một lễ hội đường phố, Vito lợi dụng tiếng pháo nổ và tiễn Fanucci đi “chầu ông bà” ngay trong hành lang của nhà hắn.

One Response

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn