Sandra thực sự là người có tội?

Sandra thực sự là người có tội?
Sandra thực sự là người có tội? Video bài viết ở dưới cùng!

Review một trong những bộ phim kinh điển nhất năm nay – Kỳ Án Trên Đồi Tuyết!

Sau khi giành giải Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes năm nay, bộ phim thể loại toà án – tâm lý của đạo diễn Justine Triet, đã trở thành một trong những bộ phim đáng xem nhất năm 2023.

Bộ phim kể về Sandra, một nhà văn thành công đang bị buộc tội là đã đưa anh chồng Samuel đi chầu ông bà, sau khi thi thể của anh ấy được tìm thấy ở ngoài căn nhà gỗ của họ, trên một ngọn đồi tuyết ở thành phố Grenoble nước Pháp.

Trong suốt quá trình xét xử, Sandra khăng khăng rằng cô ấy vô tội, trong khi bộ phim phác hoạ rất rõ nét về một cuộc hôn nhân đầy sóng gió đang ở bờ vực sụp đổ, và cho chúng ta biết đầy đủ thông tin của vụ án, thì ắt hẳn khi xem xong bộ phim, ít nhiều bạn sẽ thấy hoài nghi và hơi ức chế về tính xác thực của câu chuyện. Liệu rằng cái chết của ông chồng là do tự tử hay thực sự là có kẻ sát nhân?

Mình Là Kiên Xoăn Và Đây Là Câu chuyện điện ảnh. Đây là video mình giải thích về kết thúc của bộ phim Kỳ Án Trên Đồi Tuyết, và Sandra thực sự là người có tội chăng? Hãy nhớ rằng sẽ có nhiều tình tiết trong video này mình tiết lộ trước nội dung của bộ phim.

Tóm tắt bối cảnh vụ án mạng:

Hoàn cảnh cụ thể của hôm xảy ra vụ án đó là khi Sandra đang nói chuyện với một cô bé sinh viên làm luận án, thì Samuel mở nhạc quá to để hai người có thể tiếp tục nói chuyện. Nhưng Sandra đã nói rằng việc này xảy ra thường xuyên và chồng cô luôn bật bài nhạc này khi làm việc.

Dẫu sao thì hai người không phải là “dân bay” nên buổi nói chuyện đã kết thúc, và cô sinh viên đi ra khỏi nhà, đoạn này chúng ta không biết được cô có thực sự đi về hay không. Sau đó vì tiếng nhạc quá to nên cậu bé Daniel quyết định dắt chó đi dạo.

Khi trở về nhà, tiếng nhạc vẫn chưa ngừng tắt, nhưng ông già Samuel của cậu thì đã ngừng thở. Nằm trong một vũng máu trước hiên nhà. Và chúng ta sẽ phân tích các bằng chứng trong những buổi hầu tòa của Sandra, để đưa ra cái nhìn chân thật nhất.

Buổi chất vấn thứ nhất trong phiên toà:

Sandra luôn khẳng định rằng cái chết là do tự tử, và trong phiên tòa, cô ấy đã giải thích với bồi thẩm đoàn rằng Samuel đã cố gắng tự sát sáu tháng trước bằng cách cố ý uống quá liều thuốc aspirin.

Cô cho rằng anh ấy đã ở trong trạng thái trầm cảm, kể từ khi anh phải chịu trách nhiệm về một tai nạn đã khiến con trai của anh là cậu bé Daniel mất một phần thị lực, kết hợp với việc anh cũng là nhà văn và đang trong tình trạng thất vọng với mớ truyện mà anh ấy viết ra.

Còn các chuyên gia khám xét hiện trường cũng cho rằng có hai trường hợp xảy ra như đã nói ở trên, nhưng trường hợp nạn nhân tự bấm nút đăng xuất cao hơn trường hợp bị sát hại, vì ở đó không có conan.

Ở buổi chất vấn thứ nhất, gần như đa số chúng ta sẽ bị nghiêng về việc Sandra là người vô tội.

Tuy nhiên, tại buổi chất vấn thứ hai trong phiên tòa:

Mọi thứ bắt đầu trở nên bất lợi cho Sandra. Đó là khi một đoạn ghi âm được tổ điều tra phát cho tòa án nghe, về một cuộc tranh cãi dẫn đến bạo lực giữa cô và Samuel vào 6 tháng trước khi anh ấy chết.

Đoạn ghi âm cuộc tranh cãi đã nêu bật nhiều điểm xung đột giữa cặp đôi này, bao gồm những cáo buộc rằng Sandra đã chán cơm thèm phở và đi giải quyết ở bên ngoài, sau khi Samuel trở nên trầm cảm và không làm tình với cô.

Và một lời tuyên bố từ Samuel rằng cô đã đánh cắp ý tưởng của anh ấy cho một trong những cuốn tiểu thuyết thành công của cô, trong khi nó cũng mâu thuẫn với một số bằng chứng trước đó do Sandra đưa ra, đặc biệt là về cách cô ấy bị bầm tay.

Sau khi đoạn ghi âm được công bố, chúng ta nghe thấy được tiếng tát mạnh và chính Sandra xác nhận là đã tát anh chồng Samuel. Ở đây bộ phim bắt đầu chia ra hai luồng suy nghĩ:

Thứ nhất là nếu như có chuyện Sandra đã từng tát anh chồng một lần, vậy tại sao lần tát đó lại đúng vào thời điểm anh chồng đang lén ghi âm cuộc hội thoại? Rất có thể là cô đã dùng bạo lực với anh nhiều lần khác rồi.

Thứ hai là Sandra có thực sự nói thật không, khi mà từ đầu phim cô đã thể hiện rất nhiều lần cô là kẻ nói dối. Có khi nào là cú tát đó là của anh chồng Samuel, và việc anh đã bạo hành Sandra rất nhiều lần dẫn đến sự trả thù của cô? Và lý do cho việc nói dối này rất có thể là để giấu diếm đi động cơ trả thù của cô.

Chúng ta chẳng thể biết được đâu là sự thật sau khi chỉ nghe một đoạn cãi nhau được ghi âm, nhưng dù có là trường hợp nào, cả hai trường hợp đều khiến chúng ta phân vân về con người thật sự của Sandra, có thực sự cô là kẻ sát nhân hay không?

Tiếp theo đó, công tố viên đã đọc một đoạn trích từ cuốn sách mới nhất của Sandra, họ đã cho rằng nội dung trong cuốn tiểu thuyết có thể phản ánh động cơ giết người của cô, bởi vì những cuốn tiểu thuyết trước đó đã được cô viết theo những yếu tố lấy từ cuộc sống thật.

Đây là một lý lẽ rất sắc bén, sự hoài nghi của chúng ta bắt đầu tăng lên cao, tại sao những gì cô viết lại mô tả rõ về động cơ sát nhân đến vậy? Chắc chắn nó đã từng hiện trong đầu cô, ít nhất là trong trí tưởng tượng của cô, về kế hoạch man rợ này.

Buổi chất vấn cuối cùng:

Sau khi đã phơi bày tất cả các bằng chứng vô thưởng vô phạt, vụ án đi vào ngõ cụt. Thậm chí mình đã từng ủng hộ việc Sandra vô tội ở đầu phim, nhưng đến giai đoạn này, mình cũng khó lòng chắc chắn 100% vào điều đó.

Tất cả sẽ phụ thuộc vào một bằng chứng cuối cùng do Daniel đưa ra, cậu bé muốn làm chứng lại lần nữa sau hai lần trải nghiệm khó chịu ở 2 lần chất vấn trước, khi chứng kiến tất cả những vấn đề của cha mẹ mình được trình bày công khai.

Xem đầy đủ trong video:

One Response

  1. Avatar for Khách
    Tháng Năm 4, 2024

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn