Những bộ phim về nhà giáo

Ngày 20-11, nếu bạn đang tìm kiếm những bộ phim kinh điển liên quan đến những người cô người thầy, thì cuối danh sách này là vị giáo viên vĩ đại nhất trên màn ảnh:

  • Freedom Writers (2007): Bộ phim kể về một giáo viên trẻ (Hilary Swank) dạy tại một trường học ở Los Angeles bị chia rẽ về chủng tộc. Cô truyền cảm hứng cho học sinh của mình quan tâm đến giáo dục và hoạch định tương lai của họ bằng cách khuyến khích họ viết nhật ký.
  • School of Rock (2003): Bộ phim hài hước về một người chơi guitar (Jack Black) bị sa thải khỏi ban nhạc rock của mình và giả làm giáo viên tại một trường tư thục đắt tiền. Anh dùng âm nhạc rock để dạy học sinh của mình về nghệ thuật, tự tin và sáng tạo.
  • Gridiron Gang (2006): Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về một cựu cầu thủ bóng bầu dục (Dwayne Johnson) làm giáo viên tại một trại cải tạo cho thanh thiếu niên phạm tội. Anh lập ra một đội bóng bầu dục để dạy học sinh của mình về kỷ luật, trách nhiệm và tinh thần đồng đội.
  • Half Nelson (2006): Bộ phim kể về một giáo viên dạy lịch sử (Ryan Gosling) nghiện ma túy và một học sinh nữ (Shareeka Epps) đến từ một gia đình nghèo khó. Họ kết bạn với nhau và giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.
  • The Browning Version (1951): Bộ phim kể về một giáo viên dạy tiếng Hy Lạp (Michael Redgrave) chuẩn bị nghỉ hưu sau 18 năm dạy học tại một trường nội trú Anh. Ông phải đối mặt với sự thất bại trong sự nghiệp, hôn nhân và sức khỏe. Tuy nhiên, ông cũng nhận được sự tôn trọng và quý mến từ một học sinh (Brian Smith), người tặng ông một cuốn sách quý giá về tiếng Hy Lạp.
  • Remember The Titans (2000): Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về một đội bóng bầu dục trung học ở Virginia vào năm 1971. Đội bóng bầu dục bị chia rẽ về chủng tộc khi một giáo viên da đen (Denzel Washington) được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng. Ông phải nỗ lực để thống nhất đội bóng và vượt qua những định kiến và khó khăn từ cộng đồng.
  • Dead Poets Society: Một giáo viên dạy tiếng Anh (Robin Williams) tại một trường nội trú danh giá ở New England vào năm 1959. Ông truyền cảm hứng cho học sinh của mình bằng cách dạy họ về thơ ca và khuyến khích họ phá vỡ những quy tắc truyền thống. Học sinh của ông bắt đầu tham gia vào một câu lạc bộ bí mật gọi là Dead Poets Society, nơi họ đọc thơ và thể hiện bản thân. Bộ phim khám phá những chủ đề về bản sắc tuổi dậy thì, tình bạn và sự thay đổi xã hội.
  • Good Will Hunting: Một thiên tài toán học (Matt Damon) làm việc làm quét dọn tại MIT. Anh ta có một tài năng phi thường, nhưng cũng có nhiều vấn đề tâm lý và xã hội. Anh ta được một giáo sư toán học (Stellan Skarsgård) phát hiện và đề nghị học tập dưới sự hướng dẫn của mình. Tuy nhiên, anh ta cũng phải tham gia vào các buổi trị liệu tâm lý với một bác sĩ (Robin Williams), người cũng có một quá khứ đau buồn. Anh ta cũng gặp và yêu một cô gái (Minnie Driver) đến từ Harvard, người có một tương lai sáng lạng. Bộ phim khám phá những chủ đề về tình yêu, gia đình và sự tha thứ.
  • Whiplash: Bộ phim chính kịch Mỹ năm 2014, được biên kịch và đạo diễn bởi Damien Chazelle. Bộ phim kể về một chàng trai trẻ (Miles Teller) có ước mơ trở thành một tay trống jazz nổi tiếng, và mối quan hệ căng thẳng của anh với một giáo viên dạy nhạc (J.K. Simmons) vô cùng khắt khe và tàn nhẫn. Bộ phim được đánh giá cao bởi các nhà phê bình và khán giả, và được đề cử cho năm giải Oscar, trong đó giành được ba giải, bao gồm giải Oscar cho nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho J.K. Simmons.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn