Batman Beyond: Return of the Joker

Batman Beyond: Return of the Joker

Cảnh phim bạn chuẩn bị xem dưới đây là cảnh phim đen tối nhất trong lịch sử phim Batman, nơi Tim Drake – người kế nhiệm Dick Grayson với vai trò Robin, bị Joker bắt giữ và chịu đựng sự tra tấn tâm lý lẫn thể xác trong nhiều tuần liền.

Cảnh phim này mô tả những gì xảy ra sau khi cậu bé Tim phải hứng chịu tổn thương nặng nề về tâm lý, nằm trong đoạn giữa của bộ phim “Batman Beyond: Return of the Joker”, và những cảnh hành động tiếp đó đến từ việc Drake đã tiết lộ danh tính thật của Batman cho Joker, khá khó xem đối với một bộ phim hoạt hình dành cho trẻ em.

Sau khi Joker biết mọi thứ về Batman, hắn trêu đùa với Batman rằng Batman chỉ là một cậu nhóc trong bộ trang phục đồ chơi, luôn khóc lóc vì cha mẹ. Động chạm đến nỗi đau sâu thẳm của Batman. Joker sau đó đâm một con dao vào đầu gối của Bruce Wayne, gây ra một vết thương nặng. Và triết lý đỉnh cao nhất của bộ phim xuất hiện từ đây:

Ban đầu, cảnh phim này đã bị loại bỏ khỏi “Return of the Joker”, và được thay thế bằng một cảnh Joker bị đẩy vào một bình nước vỡ rồi nhiễm điện. Tuy nhiên, cảnh phim này sau đó đã được phát hành lại trong phiên bản “uncut” của “Return of the Joker”.

Cảnh này khiến người xem thương xót, là việc một đứa trẻ trải qua nhiều tuần liền bị tra tấn về cả tâm hồn lẫn thể xác. Dẫn đến sự đấu tranh tâm lý nặng nề bên trong cậu. Trong khi khẩu súng của Joker cần hai lần bóp cò để “bắn”, và Tim không hề biết điều đó khi cậu bé bóp cò lần đầu tiên.

Và tất cả những gì Batman thấy, đó là Tim đã quyết định bắn anh vào thời điểm phát súng thứ nhất, cậu bé đã thực sự bấm cò để thực hiện hành động đó. Nhưng phát súng thứ hai, tượng trưng cho tâm hồn tốt đẹp còn sót lại của Tim, cậu bé bóp cò và khiến Joker đăng xuất. Cú bắn thứ hai tiễn Joker về “miền cực lạc” cho thấy rằng vẫn còn một phần tốt đẹp của Drake trong khuôn mặt cười điên dại đó. Nhưng nó cũng có nghĩa là cậu bé đã phải vi phạm quy tắc cốt lõi của Batman, đó là không bao giờ được trở thành kẻ sát nhân. Đấy là lý do vì sao cậu bé chuyển từ tiếng cười thành tiếng khóc.

Đây là một trong những cái nhìn tối tăm nhất, u ám nhất về mối quan hệ giữa Batman và Joker, càng khó xem hơn do phong cách hoạt hình Batman luôn quen thuộc và đáng yêu. Nếu bạn nghĩ rằng bộ phim sẽ tuân theo các quy tắc của các phim hoạt hình Batman thông thường, hãy chuẩn bị cho một vài cú sốc trước khi xem “Batman Beyond: Return of the Joker”, rất có thể bạn sẽ nhớ điệu cười đó mãi mãi…

Comments (3)

 1. Avatar for Khách
  Khách
  Tháng Mười Một 23, 2023
 2. Avatar for Long Lòng Lợn
  Long Lòng Lợn
  Tháng Mười Một 23, 2023
  • Avatar for Kiên Xoăn
   Kiên Xoăn
   Tháng Mười Một 23, 2023

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn