Wish (film 2023)

Wish (film 2023)

Nội dung sơ lược:

Ở một nơi xa xôi nằm ngoài bán đảo Iberia, có một vương quốc tên là Rosas. Trong vương quốc ấy có một cô gái trẻ tuổi tên Asha. Dù chỉ mới 17 tuổi, nhưng Asha có một trực giác sắc bén. Cô ấy cảm nhận được một bóng tối mà không ai khác có thể nhận ra – một bóng tối đang bao phủ lên vị vua của vương quốc, King Magnifico.

Trong một thời khắc ngàn cân treo sợi tóc, Asha đã thực hiện một lời kêu gọi bằng sự chân thành đến các ngôi sao. Và rồi, một ngôi sao thực sự từ bầu trời đã đáp lại lời kêu gọi của cô. Ngôi sao ấy tên là NGÔI SAO (Star). Khi Star rơi từ bầu trời, nó đã tiết lộ một sức mạnh ma thuật kỳ diệu – sức mạnh để thực hiện ước nguyện.

Với sức mạnh của Star và sự can đảm của mình, Asha đã quyết tâm đối mặt với những thế lực đen tối đang nổi lên ở Rosas. Cùng nhau, họ đã chiến đấu vì một tương lai tốt đẹp hơn cho người dân của họ. Câu chuyện về cuộc hành trình đầy gian nan nhưng chẳng biết có thú vị không của Asha và Star – đó chính là nội dung chính của bộ phim “Wish”.

Sản xuất:

“Wish” là một bộ phim hoạt hình âm nhạc giả tưởng của Mỹ sản xuất năm 2023 bởi Walt Disney Animation Studios, và phát hành bởi Walt Disney Pictures. Phim được đạo diễn bởi Chris Buck và Fawn Veerasunthorn (đây là lần đạo diễn đầu tiên của cô) từ kịch bản của Jennifer Lee và Allison Moore, dựa trên câu chuyện của Lee, Buck, Veerasunthorn, và Moore. Phong cách nghệ thuật của phim “Wish” được kết hợp giữa hoạt hình máy tính và phong cách hoạt hình màu nước truyền thống của Disney. Có nghĩa là các nhân vật và cảnh quan trong phim được tạo ra bằng công nghệ hoạt hình hiện đại, nhưng lại mang vẻ đẹp, sự mềm mại và sự phong phú về màu sắc của phong cách hoạt hình màu nước – một phong cách mà Disney đã sử dụng từ thập kỷ 1930.

Phim có sự tham gia lồng tiếng của Ariana DeBose, Chris Pine và Alan Tudyk,… Câu chuyện tập trung vào một cô gái 17 tuổi tên Asha (lồng tiếng bởi DeBose) khi cô ấy cảm nhận được một bóng tối trong Vương quốc Rosas mà không ai khác nhận ra.

Quá trình phát triển “Wish” bắt đầu từ năm 2018 nhưng không được công khai cho đến tháng 1 năm 2022, khi tiết lộ rằng Lee đang viết một bộ phim gốc tại Disney Animation. Vào tháng 9 năm 2022, dự án được công bố chính thức, với tiêu đề được tiết lộ cùng với sự tham gia của DeBose và Tudyk. Buck và Veerasunthorn, người đã làm việc với Lee trên Frozen (2013) với tư cách đồng đạo diễn và người sáng tác câu chuyện, lần lượt họ đã được xác định ai là đạo diễn vào tháng đó, với Moore sau đó được thuê để tham gia cùng Lee trong việc viết kịch bản. Phim được lấy cảm hứng từ kỷ niệm một trăm năm của Disney, nối lại tất cả các chủ đề chính qua hầu hết các bộ phim Disney – những ước mơ trở thành hiện thực. Julia Michaels, Benjamin Rice, và JP Saxe được thuê để viết các bài hát cho phim, và nhạc trưởng của Disney – Dave Metzger sáng tác nhạc.

“Wish” được công chiếu tại rạp El Capitan ở Hollywood, Los Angeles, vào ngày 8 tháng 11 năm 2023, và dự kiến sẽ được phát hành rạp tại Hoa Kỳ vào ngày 22 tháng 11, bởi Walt Disney Studios Motion Pictures.

One Response

  1. Avatar for Enregistrement
    Tháng Sáu 17, 2024

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn