Hannibal Lecter trong tiểu thuyết

Hannibal Lecter trong tiểu thuyết

Nhưng câu nói hay trong Sự im lặng của bầy cừu, bạn sẽ không bao giờ thấy ở trên phiên bản điện ảnh.

  • Bên trong lồng ngực, trái tim của ông ta giống như những chiếc lá khô.

Câu nói này mô tả trạng thái nội tâm của Hannibal Lecter. Trái tim của ông ta được ẩn dụ như một sự héo úa và rỗng tuếch, đây là một con người ít nhân tính và thiếu sự thương cảm.

  • Lòng tham khiến cho chúng ta dễ bị tổn thương hơn cả sự cô đơn.

Câu này nói về tất cả nhân vật trong cuốn tiểu thuyết, một con người cảm thấy đau khổ không phải do sự cô đơn, mà do sự tham lam.

  • Thế giới trở này nên tồi tệ không phải vì những con sói hung hăng mà vì sự im lặng và cam chịu của bầy cừu.
  • Im lặng là để tỏ ra khinh bỉ.

Câu nói này nghe thì rất đơn giản nhưng nó phát ra một sức mạnh, đây là vũ khí của Hannibal Lecter để ông nắm bắt được sự căng thẳng và sợ hãi, khi mà các nhân vật khác phải đối diện với ông.

  • Cuộc sống này vốn sẵn là những cuộc đi săn và chúng ta sinh ra để làm việc đó.

Câu nói này tiết lộ triết lý sống của Hannibal Lecter, bạn hãy để ý xem, cuộc sống này bạn luôn quay cuồng với những công việc, bản chất cũng là bạn đang đi săn.mà thôi.

  • Điều quan trọng không phải là làm việc gì, câu hỏi chính là làm việc đó nhằm mục đích gì?
  • Tôi không chắc là cô sẽ thành công hơn khi lớn lên, Starling, nhưng cô sẽ học được cách né tránh một số những thất bại.

Câu này là một lời khuyên mà Crawford dành cho Starling, và nó phản ánh quan điểm của ông ta, với kinh nghiệm và trí tuệ của một đặc vụ FBI kỳ cựu.

  • Những sinh vật của Chúa đã khóc trong khi ngủ, lại bị khuấy động để khóc lần nữa.

Câu này miêu tả về sự kinh hoàng trong trại tâm thần bang Baltimore, nơi Hannibal Lecter bị giam giữ. Câu nói này mang một ý nghĩa rất sâu sắc, như một bức tranh vẽ về nỗi đau không ngừng nghỉ. Đó là những con người trong trại tâm thần bang Baltimore, họ luôn bị chìm trong biển sâu của tâm trí, và khóc cho đến khi họ ngủ. Thậm chí trong giấc ngủ, họ cũng không thể trốn thoát khỏi những nỗi đau. Họ thức dậy, và chu kỳ đó lại tiếp tục lặp lại.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn