Spider man Across the spider verse

Spider man Across the spider verse

Trong khi nhà nhà người người đang dẫn nhau đi xem Spider man Across the spider verse, thì mình xin đóng góp một vài cảm nhận:

  1. Sự chăm chút tỉ mỉ trong từng khung hình là cái mình đánh giá cao nhất ở bộ phim, tuy vẫn là đồ họa truyện tranh nhưng ở mỗi một vũ trụ khác nhau đều có một phong cách riêng, màu sắc riêng và rất hợp với thế giới mà người nhện ở vũ trụ đó đang sống. Những phân cảnh combat với dạng đồ hoạ comic và phối màu sặc sỡ như thế này xem phê lòi…
  2. Mặc dù phong cách hoạt hình độc đáo và phá cách là một yếu tố mà nhiều người thích và mình đã đánh giá cao ở bộ phim, nhưng cũng chính những màu sắc rực rỡ đó đã làm nhiều người xem mất tập trung và khó theo dõi. Các hiệu ứng hình ảnh đôi khi có thể trở nên quá tải, gây nhức mắt và khó đọc sub (nên xem lồng tiếng).
  3. Spider man across the spider verse có quá nhiều nhân vật và thông tin để xử lý trong thời lượng hơn 2 tiếng của một bộ phim hoạt hình. Điều này gây ra sự rối loạn và khó khăn trong việc kết nối với từng nhân vật và theo dõi cốt truyện. Đặc biệt là với những fan cine không phải fan của truyện tranh.
  4. Bộ phim bị lồng ghép quá nhiều chi tiết “công nghiệp”. Việc kết hợp quá nhiều các thực tại khác nhau và các nhân vật thừa có 2 lý do, 1 là mở đường cho các phần sau (đi ngược lại với phong cách nghệ thuật điện ảnh thuần tuý), 2 là bảo chứng phòng vé (thừa thãi và nhảm nhí).

Tuy nhiên, các điểm chưa tốt trong spider man across the spider verse, là những điểm phụ thuộc vào sở thích cá nhân của mình và không ảnh hưởng đến sự độc đáo và tiên phong của bộ phim trong lĩnh vực đồ hoạ comic về siêu anh hùng. Vẫn khuyến khích mọi người nên đi xem để kiểm chứng cái hay, cái chưa hay theo góc nhìn của mọi người.