The Theory of Everything

The Theory of Everything

Trong bộ phim The Theory of Everything – 2014, Eddie Redmayne là diễn viên trong vai Stephen Hawking, anh chỉ gặp Hawking thật đúng một lần trước khi quay phim. Nhưng trong ba tiếng đồng hồ, Hawking chỉ có thể nói được tám câu và chẳng thể giúp được gì hơn. Vì vậy, Eddie đã làm cách khác để chuẩn bị cho vai diễn của mình.

Anh ấy đã giảm gần 8 cân và luyện tập cách khom lưng cho đúng với dáng vóc của Hawking trong vòng 4 tháng liền. Anh đã gặp 40 bệnh nhân bị bệnh xơ cứng teo cơ để tìm hiểu kỹ về căn bệnh này, và đứng trước gương hàng giờ liền chỉ để nhăn mặt sao cho trở thành Hawking một cách thật nhất có thể. Cuối cùng, anh ấy đã vặn mình và khom lưng trong rất nhiều lần quay, đến nỗi bác sĩ của Eddie còn nói rằng anh đã làm thay đổi kết cấu cột sống của anh – giống như việc bạn bị gù do cúi lưng trong một thời gian dài vậy.

Sự hy vì nghệ thuật của Eddie là một phần khiến bộ phim nhận được 5 đề cử cho giải Oscar.

Stephen Hawking sau khi xem qua diễn xuất của Eddie, ông cảm thấy như đang quan sát chính bản thân mình. Nên không chỉ cho mượn giọng nói, Hawking còn cho các nhà làm phim mượn cả huy chương danh dự và luận án có chữ ký thật của ông để sử dụng làm đạo cụ trong phim.