My Neighbor Totoro | Sự Kiện Thảo Luận

My Neighbor Totoro | Sự Kiện Thảo Luận

Hàng xóm của tôi là Totoro (となりのトトロ / Tonari no Totoro trong tiếng Nhật, My neighbor Totoro trong tiếng Anh) là một phim hoạt hình Nhật Bản được sản xuất vào năm 1988 của hãng Ghibli, kịch bản và đạo diễn bởi Hayao Miyazaki – vua hoạt hình của Nhật Bản.

Gia đình Kusakabe chuyển về vùng thôn quê sinh sống. Căn nhà mới mà họ sắp ở dân làng đồn đại là bị ma ám. Nhưng điều ấy chẳng làm lay chuyển nỗi tò mò cùng sự hiếu động của hai chị em nhà Kusakabe: Satsuki và Mei. Tại ngôi nhà mới, Satsuki và Mei kết thân với bà hàng xóm tốt bụng tên Nanny và một cậu bé tên Kanta, cùng tuổi với Satsuki…. Trong một lần chạy chơi vào khu rừng gần nhà, cô em gái Mei mới 4 tuổi đã tình cờ gặp gỡ con thú khổng lồ, vị chúa tể của khu rừng. Mei không những không sợ hãi mà còn trèo lên cái bụng bự của nó mà nghịch ngợm. Cô bé đặt tên cho con vật kì lạ này là Totoro, theo tên con thú trong cuốn sách tranh của cô. Sau đó do mệt nên Mei dần ngủ thiếp đi, tới khi tỉnh lại, Totoro đã biến mất. Satsuki nghe Mei kể và cô cũng muốn được gặp Totoro một lần.

Rồi cuộc thám hiểm tuyệt vời từ đó bắt đầu…

Phim có nhiều t́ình tiết lý thú và cảm động, đă hấp dẫn hàng triệu trẻ em tại Nhật và các nước khác trên thế giới, 1 câu chuyện kể về thời thơ ấu hồn nhiên, tình bạn và niềm tin vào những điều kỳ diệu ở quanh ta….

Những ngày lễ Giáng Sinh này nếu bạn chưa biết đi đâu / xem gì thì hãy tới CLB Mad On Movie để cùng thưởng thức kiệt tác My Neighbor Totoro của Ghibli nhé!

🎞 Thời gian: Tối thứ 5 ngày 22/12/2022

– 18h30: Đón khách (các bạn có thể tới sớm hơn)

– 19h00: Chiếu phim

🎞 Địa điểm: Quán Line. CAFE số 112 cuối ngõ 95 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội