TRÙNG KHÁNH SÂM LÂM (1994) – Sự kiện chiếu phim và thảo luận điện ảnh

TRÙNG KHÁNH SÂM LÂM (1994) – Sự kiện chiếu phim và thảo luận điện ảnh

KIỆT TÁC CỦA ĐIỆN ẢNH HỒNG KÔNG (MỘT BỘ PHIM CỦA ĐẠO DIỄN VƯƠNG GIA VỆ)

1. Thời gian: 18h30 tối thứ 7 ngày 27/11/2021

2. Địa điểm: Quán Bình An Home, số 114 Trần Đại Nghĩa, Hà Nội (gần Đại học Kinh tế Quốc dân)

*Nội dung bộ phim “Trùng Khánh Sâm Lâm”:

Trùng Khánh Sâm Lâm – Chungking Express (nghĩa đen: Khu rừng Trùng Khánh) là một bộ phim kinh điển của điện ảnh Hồng Kông do đạo diễn Vương Gia Vệ sản xuất năm 1994 với diễn xuất của dàn diễn viên ngôi sao của điện ảnh Hoa ngữ: Lương Triều Vỹ, Vương Phi, Lâm Thanh Hà, Kaneshiro Takeshi (Kim Thành Vũ). Trùng Khánh Sâm Lâm được đánh giá là một trong những tác phẩm hay nhất của điện ảnh châu Á mọi thời đại. Bộ phim đã giành giải Phim hay nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông năm 1995, đồng thời đem về giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho Vương Gia Vệ và giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho Lương Triều Vỹ. Bộ phim xếp thứ nhất trong danh sách Phim Hong Kong hay nhất thập niên 2000. Bộ phim còn xếp thứ 7 trong danh sách những phim điện ảnh xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại do tạp chí Time của Mỹ bình chọn và một trong 3 bộ phim châu Á duy nhất lọt vào danh sách này.

Bộ phim là hai câu chuyện gần như riêng biệt về hai mối quan hệ tình cảm của hai viên cảnh sát HongKong thất tình với hai phụ nữ. Và hai người phụ nữ ảnh hưởng tới họ tại thời điểm trong phim lại là hai người phụ nữ đối lập hoàn toàn với nghề nghiệp của họ. Cảnh sát hình sự 223 gặp gỡ một phụ nữ tội phạm. Cảnh sát khu vực 663 lại bị một cô gái trong khu vực rình rập và “đột nhập” vào nhà của mình. Hai người phụ nữ có nét chủ động, là nhân tố lôi kéo hai anh chàng cảnh sát thoát khỏi cái bóng của cuộc tình cũ… Trùng Khánh Sâm Lâm là một bộ phim không có cốt truyện rõ ràng. Nghĩa là nó không theo một quy chuẩn nào trước đây hoặc một quy tắc logic nào để bạn có thể dự đoán. Nó quan tâm đến những gì đang xảy ra hơn là những gì sẽ diễn ra. Hay nói cách khác bạn sẽ chỉ quan tâm đến hành trình của câu chuyện mà không hề để ý đến điểm đến của câu chuyện ở đâu.

Trùng Khánh Sâm Lâm là một tác phẩm dành cho những người sống trong cái tấp nập điên cuồng của các đô thị triệu dân, như Hongkong hay New York. Đôi khi chúng ta sẽ thấy hình bóng bản thân mình trong các nhân vật chính, hoặc đang hối hả với công việc hàng ngày, hoặc đang ngồi mà mơ mộng. Bộ phim là tiếng nói của sự cô đơn, của những ham muốn tuyệt vọng có ai đó bên cạnh, là cuộc chạy trốn nỗi buồn chán như được vẽ nên trong từng khuôn hình. Vương Gia Vệ với khả năng ma thuật của mình đã biến những câu chuyện tưởng như bình thường từ màu sắc, âm nhạc, lời thoại… trở nên mê hoặc đến kỳ lạ. Một tuyệt tác để đời của ông, là viên ngọc quý giá của điện ảnh thế giới, và cũng là bài học vỡ lòng cho những kẻ thất tình

P/s: Bản phim mình dùng là bản phim 1080p Bluray Remux DTS cho chất lượng hình ảnh, âm thanh ở mức tốt nhất. Phụ đề tiếng Việt cũng sẽ được bọn mình kiểm tra kĩ càng và tỉ mỉ để đảm bảo đem tới cho các bạn một trải nghiệm xem phim tốt nhất có thể.

One Response

  1. Avatar for 創建binance帳戶
    Tháng Sáu 13, 2024

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn